Thi bằng lái xe máy cho Sinh Viên các trường Đại Học

Tình trạng các cô cậu sinh viên lưu thông bằng xe máy hiện nay khá đông. Vì vậy, việc tổ chức thi bằng lái xe cho sinh viên rất quan trọng trong việc xây dựng văn hóa giao thông.

Thi bằng lái xe cho sinh viên mục đích giúp cho người chủ tương lai của đất nước được nắm vững các thao tác lái xe, điều khiển xe lưu thông đúng luật. Vì thực tế, không ít những vụ tai nạn thương tâm xảy ra là do không tuân thủ các biển báo, tín hiệu và các quy tắc giao thông cơ bản. Khi đăng ký học thi bằng lái xe, bạn sẽ được trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết.

Thủ tục đăng ký thi bằng lái xe máy cho sinh viên

  • 2 ảnh 3×4 (hoặc 4×6 cũng được)
  • 1 photo CMND không cần công chứng

Lệ phí thi ưu đãi cho các em sinh viên 

Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội khuyến khích, động viên tinh thần tự nâng cao công tác giáo dục, chấp hành luật an toàn lưu thông của sinh viên. Vì vậy, trung tâm thường xuyên tổ chức các khóa học sinh cho nhóm đối tượng này với các ưu đãi như sau:

  • Học phí trọn gói bao gồm các khoản khám sức khoẻ, lệ phí thi lý thuyết và thực hành, luôn cả việc cấp phát bằng. Tổng số tiền phải đóng chưa tới 500 nghìn đồng.
  • Mặc khác, mức lệ phí còn tiếp tục giảm sâu hơn khi đăng ký học thi theo nhóm.

Yêu cầu việc học thi bằng lái đối với sinh viên

Việc học thi bằng lái xe máy cho sinh viên cũng giống như với các đối tượng học viên khác. Tuy nhiên, để được hưởng đầy đủ các ưu đãi và sở hữu được giấy thông hành an toàn này khi lưu thông thì:

  • Sinh viên vừa tròn 18 tuổi trở lên, nơi nhận hồ sơ sẽ căn cứ vào ngày tháng năm sinh trong giấy tờ để xét học viên có đủ tiêu chuẩn thi không.
  • Giays CMND hoặc căn cước để làm hồ sơ, đối chiếu trong ngày thi chính thức.
  • Học viên cũng có thể dùng thẻ sinh viên hay xác nhận của trường đang học (trong trường hợp tạm mất CMND hay căn cước).
  • Thí sinh cũng cần đảm bảo có đủ sức khỏe để chịu trách nhiệm về hành vi lưu thông của mình.

Địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe máy giá rẻ cho sinh viên

Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội chuyên tổ chức các khoá học thi bằng lái xe máy. Đơn vị là nơi uy tín, chất lượng với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm sẽ giúp các em có được bằng lái dễ dàng nhất.

Địa chỉ: CT3, The Pride, Tố Hữu, La Khê, Hà Nội.

Điện thoại: 0983.663.112

Website: https://thibanglaixemayhanoi.com

Liên hệ ngay để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhất có thể!

Sinh viên tập thực hành thi bằng lái xe máy

Sinh viên tập thực hành thi bằng lái xe máy

Bằng lái sinh viên có khác gì so với mọi người?

Khi đã trải qua kỳ thi bằng lái xe máy cho sinh viên, nhiều em đã thắc mắc không biết sau này ra đi làm có được sử dụng bằng lái này nữa không? Vậy các thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Theo luật giao thông đường bộ và Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT về việc đào tạo, sát hạch thi bằng lái xe máy hạng A1, A2 thì bằng lái các hạng xe này sẽ không có thời hạn. Theo đó, lúc bạn là sinh viên và đã có bằng lái xe máy thì về sau không cần phải đổi, phải thi lại vì giấy thông hành đó vẫn còn thời hạn sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào các trường hợp này thì cần phải thi hay đổi bằng lái xe:

  • Bằng lái sử dụng lâu ngày bị mờ các thông tin thì cần nộp đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định. Khi đã nhận được bằng lái xe mới, cơ quan cấp phép sẽ cắt góc giấy phép lái xe cũ và giao lại cho người lái xe bảo quản.
  • Giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, thứ hai và phải còn hạn sử dụng thì người dùng sẽ được cấp lại. Tuy nhiên, nếu giấy phép bị mất lần thứ hai, người lái xe sẽ được xem xét cấp lại hoặc phải thi sát hạch lại lý thuyết, thực hành.

Vì vậy, các bạn sinh viên cần lưu ý bảo quản giấy phép lái xe của mình cẩn thận. Dù đổi hay học thi lại thì cũng mất khá nhiều thời gian, nên cần lưu ý để không phải rơi vào các trường hợp không mong muốn này. Giấy phép lái xe máy sinh viên sẽ sử dụng được cho những năm về sau, nên đừng lo lắng trong việc đăng ký học thi nhé!

Các thông tin trên đã giúp các bạn định hướng được vì sao cần phải có giấy phép lái xe. Khi đang là sinh viên, các bạn hầu như có thời gian rất linh hoạt nên có thể thoải mái lựa chọn học thi bằng lái xe máy phù hợp với mình nhất. Chưa kể, sau này tốt nghiệp đi làm thì giấy phép này vẫn còn giá trị.

Giấy thông hành an toàn khi lưu thông trên đường, góp phần xây dựng văn hóa giao thông đường bộ. Vậy bạn hãy là người tiên phong cho việc thi bằng lái đi nào!

Xem thêm: 

Thi bằng lái xe máy cho Sinh Viên các trường Đại Học
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar