Quy trình thi bằng lái xe máy

Quy trình thi bằng lái xe máy hết sức đơn giản, chỉ cần bạn là công dân đủ 18 tuổi và có sức khỏe đạt yêu cầu thì bạn đã có thể tham gia thi. Dưới bài sẽ là một số thông tin hữu ích cho người có nhu cầu học thi bằng lái xe máy.

Xe máy là phương tiện lưu thông chính của người Việt Nam hàng ngày vì tính tiện lợi mà nó mang lại. Đặc biệt, ở những nơi có mật độ dân số đông như Hà Nội thì nhu cầu di chuyển bằng xe máy nhiều hơn, dẫn đến nhu cầu thi bằng lái xe cũng tăng theo. Và để bắt đầu việc đăng ký thi lấy bằng thì điều đầu tiên hết mọi người nên tìm hiểu về quy trình thi bằng lái xe máy.

Các thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị

  • 2 ảnh thẻ (3×4 hoặc 4×6).
  • 1 bản photo CMND (không cần công chứng).
  • 1 bản photo bằng lái xe ô tô (nếu có) để được miễn phần thi lý thuyết, giấy khám sức khỏe theo quy định.
  • Đơn đăng ký thi sát hạch lái xe.

Sau đó, bạn hãy mang đến Trung tâm thi bằng lái xe Hà Nội để nộp và đóng lệ phí thi. Khuyến khích bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được hỗ trợ thực hiện những thủ tục một cách nhanh chóng nhất. Trung tâm sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất hồ sơ khi bạn có nhu cầu.

Quy trình thi bằng lái xe máy

Quy trình thi bằng lái xe máy

Sơ lược quy trình vào ngày thi bằng lái chính thức

Khi nộp đầy đủ các hồ sơ theo đúng yêu cầu, sau từ khoảng 7 – 10 ngày học viên sẽ nhận được lịch thi chính thức. Thí sinh sẽ thí vào buổi sáng lúc 8h hay chiều lúc 13h30, để quen thuộc với sân thi thực tập thì có thể đến sớm hơn 30 phút để luyện tập.

Đúng giờ quy định, các thí sinh sẽ cùng nhau tập trung tại phòng thi, nghe phổ biến về các quy chế thi và dò tìm tên mình để biết được số báo danh của mình. Bạn sẽ nhận được số báo danh từ giám thị coi thi và đeo vào cổ của mình ngay.

Bước vào phần thi lý thuyết, thí sinh sẽ ngồi tạo phòng chờ và nghe đọc tên theo từng nhóm để vào phòng thi lý thuyết. Bạn sẽ được làm một đề ngẫu nhiên gồm 20 câu hỏi trong 15 phút làm bài và số điểm đạt sẽ được tính như sau:

  • Bằng lái hạng A1: Thí sinh phải vượt qua ít nhất 17/20 câu hỏi.
  • Bằng lái hạng A2: 18/20 đáp án đúng thì thí sinh mới được cho “đạt” phần thi lý thuyết.

Nếu vượt qua phần thi lý thuyết, thí sinh mới được tham gia tiếp tục phần thi thực hành. Còn không, bạn phải đóng tiền và chờ đến đợt thi sau.

Xem tiếp: Quy trình đăng ký thi bằng lái xe máy 2019 từ A-Z (Có mẹo hướng dẫn học)

Chi phí cần phải nộp thêm nếu rớt lý thuyết

Như đã phổ biến khi đăng ký học thi, để thi phần thi lý thuyết, học viên phải đóng 40.000đ lệ phí cho phần thi này.

Nếu không may không “đạt” ở phần thi này, bạn sẽ kết thúc phần thi và ra về. Đồng thời, bạn đừng quên liên hệ với người nhận hồ sơ và nộp lại lệ phí thi lý thuyết, chọn đợt thi gần nhất để tham gia sát hạch.

Quy trình thi bằng lái xe máy ngày nay thật ra rất đơn giản, nên bạn không cần phải quá lo lắng, sợ sệt. Bạn hãy đến trực tiếp “Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội” tại địa chỉ CT3, The Pride, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông hoặc gọi số điện thoại 0983663112 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Cập nhật lịch thi bằng lái xe máy

Quy trình thi bằng lái xe máy
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar