Mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1

Thi thực hành lái xe A1 là cách để kiểm tra trình độ điều khiển xe của thí sinh khi lưu thông trên đường. Và để phát hiện được những lỗi vi phạm nhỏ nhất, phần thi thực hành đã áp dụng chip chấm thi có loa báo đậu rớt ngay sau khi thi.

Thi thực hành lái xe máy thí sinh cần phải trải qua sa hình với vòng số 8 và các đường theo dấu mũi tên như hình vẽ bên dưới. Dù thí sinh có chạy rành đến như thế nào, nhưng nếu không tập dợt trước thì việc “trượt” rất dễ xảy ra. Và chắc chắn khi đăng ký học thi, các học viên sẽ rất lo lắng cho phần thi thực hành. Vậy người viết và mọi người sẽ cùng nhau tìm hiểu cách vượt qua phần thi thực hành dễ dàng và đơn giản nhất ngay lần đầu nhé!

Mô hình thi thực hành bằng lái xe máy

Mô hình thi thực hành bằng lái xe máy

Mẹo thi thực hành dễ qua

Khi thi thực hành lái xe A1, việc thí sinh chạy xe và vượt qua bài thi sa hình rất đơn giản nhưng vì sao vẫn có tình trạng “trượt” ở đây? Chủ yếu là do không có thời gian luyện tập nhiều, thêm tâm lý lo lắng khi đứng trước ban giám khảo và nhiều người nên không thể vượt qua bài thi. Vì vậy, để tránh trường hợp này thì trước ngày thi chính thức nên tìm hiểu cách vượt qua bốn bài thi.

  • Đi vòng số 8

Khi chạy vòng, thí sinh tốt nhất nên chạy số 3 để không bị giật, tốc độ không quá nhanh hay quá chậm giúp thí sinh có thể điều chỉnh tay lái dễ dàng.

  • Đi theo vạch đường thẳng

Sau khi chạy xong vòng số 8, thí sinh tiếp tục ra chạy theo các vạch đường, đầu tiên là vạch đường thẳng. Nhớ giữ đều ga ở số 3, vận tốc không được vượt quá 30 km/h. Vạch đường này được xem là đơn giản nhất trong các vạch còn lại, nên các thí sinh thường không bị mắc lỗi.

  • Tiếp tục đi theo đường có vạch cản

Vạch đường có vật cản là làn đường tiếp theo mà thí sinh cần phải vượt qua.Bạn chỉ cần điều khiển tay lái tránh các thanh cản trên đường. Lưu ý: Phần đường này mọi người cũng nên chạy cẩn thận một chút, chỉ cần chếch tay một chút thôi cũng dễ dẫn đến nghiêng, đổ xe.

  • Đi đường gồ ghề

Đường gồ ghề là vạch còn lại thí sinh cần phải vượt qua, bạn cũng giữ tốc độ ổn định mức không quá 20 km/h nhé! Vì phải đi trên đường mấp mô nên cần phải giữ vững tay lái một chút, nhờ vậy thí sinh sẽ cảm thấy chắc chắn hơn khi phải chạy xe trên đoạn đường này.

Một vài lưu ý khi thực hiện phần thi thực hành

Ngày nay, việc chấm thi thực hành tự động bằng chip và rất nhạy trong việc phát hiện lỗi, dù có nhỏ đến thế nào đi nữa. Vì vậy, so với việc người quan sát bằng mắt như trước đây thì tỷ lệ trượt nhiều hơn. Nên nếu muốn qua phần thi này dễ dàng, đòi hỏi học viên phải chủ động tìm hiểu trước.

Thông thường, các thí sinh khi thi thực hành sẽ phải chạy xe của trung tâm. Trong đó, loại xe phổ biến là Wave RS, RSX,… Máy xe được nổ sẵn, giữ ở mức ổn định nên thí sinh chỉ việc đi thôi. Ngày thi chính thức, thí sinh nên đến sớm để tập chạy với các loại xe này cho quen.

Hướng dẫn đi vòng số 8

  • Hướng đi từ mép bên trái, bánh xe sau sẽ tránh được tình trạng đè lên vạch.
  • Hướng đi từ mép bên phải, bánh trước sẽ điều chỉnh được nhưng bánh sau sẽ bị đè lên vạch.
  • Khi ra khỏi vòng số 8, thí sinh nên cho ra từ mép ngoài bên trái nếu không bánh sau cũng dễ đè lên vạch.

Mặc khác, trong lúc chờ đến lượt thi thực hành lái xe A1 của mình, bạn nên quan sát và rút kinh nghiệm từ những người thi trước.

Ý nghĩa của việc chạy sa hình

  • Vòng số 8 để kiểm tra cách rẽ của thí sinh, khi lưu thông không phải lúc nào cũng đi theo một đường thẳng. Qua nhiều khúc cua, hẻm cần đi thì bắt buộc người lưu thông phải rẽ qua. Vì vậy, hoạt động điều khiển tay lái để rẽ theo ý muốn cần được kiểm tra qua cách chạy vòng số 8.
  • Sau khi chạy vòng số 8, thí sinh sẽ tiếp tục chạy theo các làn đường thẳng, đường gặp chướng vạch cản và đường gồ ghề. Khi lưu thông trên đường, các hình thức đường này sẽ gặp thường xuyên và đòi hỏi thí sinh phải vượt qua mới đảm bảo an toàn khi lưu thông.

 


Bài viết đã nêu ra được lợi ích, ý nghĩa cũng như các mẹo thi thực hành lái xe A1 để người đọc được tham khảo. Nắm được những bí quyết thi thực hành, bạn sẽ vượt qua phần thi này dễ dàng nhất.  Hy vọng bài viết với nhiều thông tin hữu ích thi thực hành đã giúp ích nhiều cho mọi người!

Xem thêm: Cấu trúc thi lý thuyết bằng lái xe máy A1

Mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar