Lý thuyết thi bằng lái xe A2

Xã hội càng phát triển,  phương tiện giao thông ngày càng nhiều nhưng việc để có bằng lái thì có vẻ hơi khó với một số người như lười, không có thời gian,… Vậy để điều khiển dòng xe phân khối lớn, học viên phải nắm vững lý thuyết thi bằng A2.

Cấu trúc phần thi lý thuyết bằng lái xe A2

Trong phần lý thuyết thi bằng A2, thí sinh sẽ được làm đề ngẫu nhiên trên máy tính gồm 20 câu hỏi trong tổng số 365 câu hỏi trắc nghiệm được Bộ giao thông ban hành. Phần thi lý thuyết A2 sẽ khó hơn nhiều so với A1, học viên phải nắm thật kỹ và nhuần nhuyễn bộ gồm 365 câu lý thuyết.

  • Thí sinh làm đúng 18/20 câu là “đạt” phần lý thuyết.
  • Thời gian làm bài: 15 phút.
  • Trong đề sẽ gồm 3 phần là lý thuyết, sa hình và biển báo.
  • Cụ thể: Trong đề thi 20 câu sẽ bao gồm 9 câu về các khái niệm và quy tắc giao thông, 1 câu về đạo đức người lái xe, 5 câu về các biển báo cần biết khi lưu thông trên đường, 5 câu hỏi về sa hình.

Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội hỗ trợ học viên ôn luyện lý thuyết trên phần mềm. Nhờ vậy, học viên sẽ nắm kỹ và tự tin hơn khi bước vào phần thi lý thuyết A2.

Để thuận lợi hơn cho việc ôn luyện lý thuyết, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo thêm mẹo thi lý thuyết bằng lái A2.

 Mẹo thi lý thuyết bằng lái A2

Mỗi ngày đều có một lượng khủng xe phân khối lớn lưu thông trên quốc lộ, lúc này việc nắm các luật lệ giao thông là rất cần thiết. Trong đó, việc nhớ và thực hành lý thuyết thi bằng A2 thành thạo vẫn là một dấu chấm. Cuộc sống chẳng có gì khó chỉ sợ lòng không bền, việc làm chưa quen thường khó.

Phần biển báo thi lý thuyết bằng lái xe A2

Phần biển báo thi lý thuyết bằng lái xe A2

Khi thi bằng lái A2, số lượng câu hỏi lý thuyết khá khủng nên làm cho các học viên hơi bị “choáng ngợp”. Lúc này, việc của chúng ta là hãy tìm mọi cách để chinh phục lý thuyết nhanh nhớ, thuộc nằm lòng. Nhưng với số lượng câu hỏi như vậy, thì một số mẹo sau sẽ có ích cho thí sinh:

  • Chọn đáp án A khi gặp những câu hỏi về khái niệm dải phân cách, xe quá tải trọng, đường cao tốc,..
  • Chọn C khi bắt gặp khái niệm về dừng xe, đỗ xe, làn xe, hàng nguy hiểm,…
  • Đặt biệt, chúng ta ai cũng nên nhớ về những quy định về tốc độ và độ tuổi được quyền sử dụng xe. Thứ nhất trên đường cao tốc thì lấy tốc độ cao nhất trừ cho 30 sẽ được đáp án,ở khu dân cư tốc độ 50 km/h đối với xe máy.Thứ hai 16 tuổi được sử dụng xe dưới 50cm3 và đủ 18 mới được dùng xe phân khối lớn và được cấp bằng hạng A1,A2,B2.
  • Cuối cùng, chỉ được sử dụng xe mô tô, gắn máy khi trong máu đạt 50 milligram và hơi thở đạt 0.25 nồng độ cồn. Biển báo là thứ chúng ta gặp hàng ngày là thứ có thể nói là quen thuộc nhất nên chắc chắn đây sẽ là khối câu dễ lấy điểm nhất.

Qua bài viết, mọi người đã nắm được các thông tin cần biết về lý thuyết thi bằng A2. Hy vọng bạn tìm thấy được những điều hữu ích khi đọc bài viết này!

Lý thuyết thi bằng lái xe A2
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar