Chi tiết từng khoản lệ phí thi bằng lái xe máy trọn gói

Nếu dự định thi, chắc hẳn mọi người rất thắc mắc về vấn đề thi bằng lái xe máy A1 bao nhiêu tiền vì lo sợ rằng sẽ phát sinh nhiều khoản lệ phí khác. Chẳng may khi thi thật, thí sinh không có sự chuẩn bị trước bị rớt lý thuyết hay thực hành  thì phải sao?

Việc học thi bao giờ cũng gây tâm trạng lo lắng dù cho kỳ thi đó có quan trọng hay không, có ảnh hưởng hay quyết định đến điều gì không. Nhà nước ta có chính sách khuyến khích nhân dân nên học thi lấy bằng lái xe vì sự an toàn cho bản thân, gia đình của mình. Vì vậy, ở “Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội” liên tục mở ra các khóa học rất linh động cho mọi người lựa chọn.

Lệ phí thi bằng lái xe máy cần nộp

  • Phí hồ sơ và tài liệu thi: Nộp 150.000 VNĐ, học viên sẽ được cấp:

-Đơn đăng ký dự thi.

-Tài liệu trắc nghiệm giúp học viên ôn thi kỹ lý thuyết trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

  • Phí khám sức khỏe: Học viên sẽ tự đi khám sức khỏe tại bệnh viên tuyến huyện trở lên ( Đến nói rõ là khám sức khỏe dành cho người lái xe hạng gì để bệnh viện cấp mẫu khám cho chuẩn). Hoặc sẽ đi khám theo lịch trung tâm lên lịch.

Chi phí khám sức khỏe tầm 150.000 VNĐ.

  • Phí thi và cấp bằng: 225.000 VNĐ, các khoản phải đóng bao gồm:

-Việc tổ chức cho các học viên thi lý thuyết là 40.000 VNĐ.

-Khi thi thực hành, thí sinh phải mất phí là 50.000 VNĐ.

-Lệ phí để cấp GPLX là 135.000 VNĐ. Ngày nay, các bằng lái xe bằng giấy đã được thay thế bằng chất liệu nhựa PET.

Các loại phí chỉ thu một lần, cam kết không phát sinh các loại phí nào khác.

Chỉ với tổng số tiền 525.000 VNĐ, học viên đã học được các điều luật giao thông và có được giấy thông hành an toàn trên đường. Tuy nhiên, để không phải mất thời gian và tiền bạc thì học viên cần chủ động hơn trong việc học thi.

Lệ phí thi phần lý thuyết

Lệ phí thi phần lý thuyết

Lệ phí thi phần thực hành

Lệ phí thi phần thực hành

Lệ phí in bằng

Lệ phí in bằng

Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội thu các loại chi phí theo quy định của Sở GTVT

Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội thu các loại phí thi bằng lái xe máy theo Thông tư số 73/2012/TT-BTC sửa đổi ngày 12/05/2012, bổ sung Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/07/2004 của Bộ tài chính quy định về mức, lệ phí cần phải nộp trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Quy định về mức đóng các khoản phí không phân biệt đối tượng (trong và ngoài nước) đang vận hành phương tiện xe hai bánh. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân về việc thi bằng lái xe bao nhiêu tiền thì có thể liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

Cảnh giác với một số nơi chi phí học thi bằng lái xe máy giá rẻ

Tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, đánh trúng vào tâm lý khách hàng đang lo lắng không biết chi phí để thi bằng A1 là bao nhiêu nên có nhiều đơn vị đã giở chiêu trò câu khách.

Hầu hết các chiêu trò của họ là “giá rẻ” khi nộp hồ sơ. Nhưng đến ngày thi chính thức, các thí sinh phải đóng thêm nhiều khoản phí phát sinh không hợp lý.. Vì vậy, học viên cần cẩn thận khi chọn nơi học thi vì trên đời này không có khái niệm “rẻ – tốt”.

Với những thông tin về những khoản tiền phải đóng khi thi bằng A1 cung cấp trong bài, bạn đã nắm được các khoản tiền phải đóng khi đăng ký học thi lần đầu rồi chứ. Nếu chẳng may không qua được lý thuyết hay thực hành, số tiền phải đóng để được đăng ký thi lại là 100.000 VNĐ nhưng rất mất thời gian nên học viên hãy cố gắng dành thời gian để ôn luyện, chỉ một lần thi là qua hết nhé!

Xem thêm:

 

Chi tiết từng khoản lệ phí thi bằng lái xe máy trọn gói
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar