Điều kiện thi bằng lái xe máy A2

Bạn thích được chạy trên những con ngựa phân khối lớn và cũng muốn được an toàn nhất khi lưu thông. Vì vậy, bạn đang tìm hiểu điều kiện thi bằng lái A2 tại Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội.

Xu hướng sử dụng xe phân khối lớn đang ngày càng tăng, dòng xe không kiểm soát được tốc độ dễ gây tai nạn. Thông thường, các vụ tai nạn không chỉ ảnh hưởng đến lái xe mà còn liên lụy đến những người xung quanh. Chính vì vậy, theo TT 39/2013 thì điều kiện thi bằng lái A2 đã có hiệu lực từ ngày 01/03/2014 giúp người điều khiển xe phân khối lớn thông hiểu luật giao thông hơn.

Thi thực hành bằng lái xe A2

Thi thực hành bằng lái xe A2

Điều kiện thi bằng lái A2

 • Phải là công dân Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên.
 • Phải có căn cước công dân (CMND) hoặc passport (hộ chiếu)
 • Học viên phải có điều kiện sức khỏe tốt và cơ thể lành lặn.
 • Đăng ký học thi tại Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội, cơ sở uy tín trực thuộc sở GTVT tại các địa phương. Đào tạo các mẹo thi lý thuyết với bộ đề 365 câu trong thời gian 2 – 3 buổi.
 • Cũng tương tự như khi thi bằng lái xe máy hạng A1, thí sinh cần đạt được 18/20 câu lý thuyết và 80/100 điểm thực hành mới lấy được bằng A2.
 • Người lưu thông trên đường bằng xe máy có dung tích xy lanh 175cm khối trở lên, xe côn tay.

Lưu ý: Khi chọn học thi tại trung tâm, bạn được chúng tôi hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ và giới thiệu cách thức hoàn thành vòng thi lý thuyết lẫn thực hành. Nếu đã có bằng lái xe máy A2, bạn có thể điều khiển bất cứ lại xe hai bánh nào trên đường với mọi phân phối. Vì vậy, bằng lái xe A2 thay thế được A1 nhưng ngược lại thì không nhé!

Bằng lái A2 khác gì so với A1

Nhiều người nghĩ rằng, bằng lái hạng A1 và A2 giống nhau nên chọn thi hạng A1 để nhẹ nhàng hơn. Nhưng hai loại bằng lái này quy định loại xe vận hành khác nhau nên cần phải phân biệt kỹ. Nếu bạn chưa biết và đang tìm hiểu điều kiện thi bằng A2 thì cần phải biết thông tin sau:

 • Bằng lái xe hạng A1: Những người điều khiển xe hai bánh có dung tích dưới 175 phân khối.
 • Bằng lái xe hạng A2: Những người điều khiển xe hai bánh có động cơ từ 175 phân khối trở lên. Đặc biệt, khi đã sở hữu được giấy phép lái xe A2, bạn cũng có thể điều khiển được các loại xe hạng A1. Chỉ với một bằng lái duy nhất, người lưu thông có thể linh hoạt lựa chọn loại xe mình chạy.

Hai loại bằng này tuy cùng để quy định người lái xe máy nhưng không có nhiều điểm tương đồng lắm. Chẳng hạn khi có bằng lái A2 thì điều khiển được các loại xe được quy định ở hạng A1, ngược lại thì không được phép. Vì vậy, người lái xe hãy chú ý để tránh có sự nhầm lẫn tai hại này.

Bằng lái A2 sẽ giúp cho người lưu thông hiểu những điều luật như thế nào?

Ngày nay, phong trào người đi xe phân khối lớn ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tìm hiểu điều kiện thi bằng lái A2 cũng tăng lên. Vậy khi sở hữu được loại bằng lái này, người lưu thông sẽ nắm rõ được những điều luận như thế nào?

 • Việc điều khiển xe phân khối lớn trên đường nếu không kiểm soát được tốc độ rất nguy hiểm. Xe chạy với tốc độ cao nên va chạm sẽ gây ra hậu quả thương tâm hơn. Vì vậy, đó là lý do tại sao thi bằng lái A2 điều kiện ngặt nghèo hơn so với A1, không phải có tiền có xe là được.
 • Theo quy định của Sở GTVT, các đối tượng thuế vụ, hải quan, kiểm lâm, đội trưởng, đội phó,… phải có giấy chứng nhận của đơn vị công tác mới được thi bằng A2. Những người này thường sử dụng phân khối lớn để phục vụ cho công việc.
 • Học thi bằng lái A2 để nắm được luật lệ giao thông an toàn, loại xe phân khối lớn nên thủ tục cấp bằng cũng khá chặt chẽ. Tuy nhiên, còn nhiều người ung dung chạy các loại xe moto nhưng không có giấy phép, từ đó gây mất trật tự giao thông vô cùng. Vì vậy, hãy chủ động để nắm được những điều luật nhé!

Trên bài là toàn bộ các thông tin về điều kiện thi bằng lái A2 để bạn có thể điều khiển xe phân khối lớn trên đường. Chúc mọi người có thể lấy được bằng A2 thuận lợi như mong đợi!

Điều kiện thi bằng lái xe máy A2
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar