Bằng lái xe A2 là gì? Lái được xe gì và khác với bằng A1,B2,C ra sao?

Bằng lái A1 đã có thể quá quen thuộc với tất cả những người tham gia giao thông. Thế bằng lái xe A2 là gì và lái được xe gì? Hãy cùng đến với bài viết này bạn sẽ hiểu rõ thêm về bằng A2 nhé.

Bằng lái xe A2 là gì?

Bằng lái xe A2 là một loại giấy phép lái xe dành cho xe máy các loại hay xe mô tô có phân khối lớn. Thứ hai các bạn cần nhớ đây là giấy phép lái xe mô tô, xe máy chứ không phải dành cho xe ô tô hay xe bốn bánh các loại.

Giấy phép lái xe hạng A2 được cấp cho người điều khiển phương tiện là xe mô tô hai bánh. Có dung tích xy-lanh từ 175cc trở lên, và các loại xe khác được quy định trong giấy phép lái xe hạng A1. Chính vì vậy, giấy phép lái xe hạng A2 giúp bạn điều khiển nhiều loại phương tiện tham gia giao thông hơn.

Bằng lái xe A2

Bằng lái xe A2

Để có bằng A2 có cần phải thi bằng A1 không?

Mọi người cần nhớ bằng lái A2 đã có thể sử dụng cho các loại phương tiện của bằng A1 nên điều mọi người đang thắc mắc là không nhé. Vì vậy, bạn chỉ cần thi A2 chứ không cần phải bắt buộc có A1 rồi mới được lấy A2.

Thủ tục và điều kiện thi bằng lái xe A2

Điều kiện đầu tiên bạn phải là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 trở lên. Thủ tục và quy chế để thi A2 cũng giống với các giấy phép lái xe khác, nên mọi người không cần sợ là thủ tục rườm rà, khó khăn, hay mất nhiều thời gian đâu.

Thủ tục và lệ phí thi cần chuẩn bị: 

  • 2 ảnh 3×4, 1 photo CMND
  • Lệ phí thi: 1tr3

Thông tin cần lưu ý khi thi bằng lái xe A2

Chi phí cho việc đào tạo và thi sát hạch lấy giấy phép lái xe hạng A2 sẽ cao hơn so với hạng A1. Chính điều đó, nhiều trung tâm giả mạo cũng xuất hiện theo. Nên khi mọi người muốn đăng ký tham gia sát hạch lấy giấy phép lái xe hạng A2 cần tìm đến các trung tâm uy tín, hay các nơi mà người thân, bạn bè tin tưởng giới thiệu. Chứ tuyệt đối đừng nghe lời mời chào của các trung tâm giả, để tránh tình trạng tiền mất tật mang cho bản thân mình.

Cuối cùng các bạn cần chú ý là để lấy bằng hạng A2 thì phần thi lý thuyết sẽ khá nhiều so với việc thi lấy bằng hạng A1. Bộ câu hỏi dành cho phần thi lý thuyết lấy bằng A2 sẽ có tổng cộng là 365 câu hỏi. Vì thế mà các bạn cần phải ôn tập thật kỹ trước khi tham gia thi sát hạch.

Nếu bạn đang ở Hà Nội, có thể đăng ký học thi sát hạch tại “Trung tâm thi bằng lái xe máy tại Hà Nội” với thông tin liên hệ như sau:

Địa chỉ: CT3, The Pride, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông

SĐT: 0983.663.112

Website: http://thibanglaixemayhanoi.com

Hãy đến ngay với trung tâm của chúng tôi để được tham thi sát hạch, sở hữu chiếc bằng A2 ngay nhé!

Bằng lái xe A2 là gì? Lái được xe gì và khác với bằng A1,B2,C ra sao?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar