Bằng lái xe máy A1 là gì?

Bằng lái xe A1 là 1 loại bằng dành cho người tham gia giao thông ở mức độ thấp nhất . Nó được dùng rất phổ biến trên đất nước Việt Nam chúng ta, vì phần lớn những người tham gia giao thông ở nước ta hiện đang rất nhiều xe máy. Hiện nay, bằng lái xe máy được chia ra làm 4 loại đó là A1, A2, A3 và A4. Vậy bằng lái xe máy A1 khác với những loại trên ở điểm gì? Mời các bạn xem kỹ thông tin dưới đây.

Bằng lái xe A1 là gì?

Bằng lái xe A1 là 1 loại giấy phép lái xe dành cho người tham gia giao thông điều khiển xe máy 2 bánh có dung tích xi-lanh từ 50cc đến 175cc . Và nó còn là bằng dành cho người khuyết tật đi xe mô tô 3 bánh dành riêng cho người khuyết tật.

Bằng lái xe máy A1 và hồ sơ gốc

Bằng lái xe máy A1 và hồ sơ gốc

Đặc điểm của bằng lái xe máy A1

Bằng lái xe máy A1 hiện có màu đặc trưng là vàng rơm. Đặc biệt, nó được thiết kế chữ trên bằng in chìm bảo mật khiến cho chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được bằng thật và bằng giả. Ngoài ra, trên mỗi bằng của mỗi người sẽ có 1 mã riêng và được quản lý trên hệ thống dữ liệu của toàn quốc gia. Vì vậy, nếu chẳng may bạn bị mất bằng thì đừng lo lắng, vì hệ thống dữ liệu đã lưu lại, bạn có thể đi cấp lại bất cứ lúc nào. Những đặc điểm trên là những điểm khác biệt rất lớn đối với bằng lái xe A1 loại cũ trước kia.

Chất liệu

Bằng lái xe máy hạng A1 được sản xuất từ chất liệu PET cực kỳ bền bỉ, nó có thể chịu đựng nhiệt độ lên đến 200 độ C .

Kích thước

Bằng lái xe hiện nay được sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam nói chung và bằng lái xe máy A1 nói riêng đều có kích thước là 85,6 x 53,98 x 0,76 mm (theo Tiêu chuẩn ICAO loại ID-1) . Với hình dáng như vậy, nó rất tiện dụng khi chúng ta mang theo khi tham gia giao thông.

Thời hạn của bằng lái xe A1

Khác với 1 số bằng lái ô tô như B2, C,…. thì bằng lái xe máy A1 có giá trị là “vô thời hạn” . Lưu ý: bạn sẽ không có cơ hội thi bằng lái xe máy A1 lần 2 đâu? Vì theo quy định, mỗi người chỉ đc có 1 bằng thôi. Nếu trong trường hợp có bị mất  đi chăng nữa, bạn bắt buộc phải đi cấp lại chứ không được đi thi lại. Trường hợp bị công an thu giữ thì bạn phải đi nộp phạt để lấy lại chứ cũng không được cấp lại, vì tất cả đã được quản lý. Bạn đọc thêm bài….. để biết thêm chi tiết. Nếu đi thi lại, khi in bằng hệ thống sẽ báo lỗi không ra được bằng vì dữ liệu của bạn đã bị trùng khi lưu vào hệ thống. Đã rất nhiều người không nắm được thông tin này mà đã đi thi nên bị tốn chi phí và công sức.

Quy trình để có 1 tấm bằng lái xe máy A1

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để thi

Bước 2: Liên hệ với trung tâm để chọn lịch thi

Bước 3: Nộp hồ sơ và chi phí thi cho trung tâm

Bước 4: Học và ôn thi phần lý thuyết và thực hành tại nhà

Bước 5: Đến thi

Bước 6: Kết thúc và chờ ngày lấy bằng.

Xem thêm: Bằng lái xe A2 là gì?

Bằng lái xe máy A1 là gì?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar